Ai là người thay đổi bạn ?

Go down

Ai là người thay đổi bạn ?

Bài gửi by tommy on Thu Dec 30, 2010 9:40 pm

Ai là người thay đổi bạn ?

Trên cuộc sống này, bạn quan tâm đến điều gì ?

Nếu bất chợt tôi hỏi bạn:

- Hãy kể tên năm người giàu nhất thế giới ?
- Hãy kể tên vài người đoạt vương miện hoa hậu thế giới ?
- Hãy kể tên 10 trong những người đã đoạt giải Nobel ?
- Hãy kể tên 6 trong những người đoạt giải Oscar gần đây ?

Bạn có thể trả lời dễ dàng không? Chắc là không? Vấn đề là không ai trong chúng ta nhớ đến những ngôi sao của ngày hôm qua cả, dù những thành tích của họ không phải là thành tích hạng hai. Họ là những siêu sao trong lĩnh vực của họ. Thế mà khi tràng pháo tay chấm dứt, khi những giải thưởng mờ nhạt đi, những thành tích bị lãng quên thì những lời chúc mừng nồng nhiệt cùng những danh hiệu cũng sẽ bị chôn vùi theo chủ nhân của nó.

Và đây là những câu hỏi khác, hãy xem thử bạn sẽ trả lời như thế nào:

- Hãy kể tên vài thầy cô đã giúp đỡ bạn trong quá trình học tập ?
- Hãy kể tên 3 người đã từng giúp bạn trong những lúc khó khăn ?
- Hãy kể tên vài người đã cho bạn những bài học đáng giá ?
- Hãy nghĩ đến người đã làm bạn thấy cuộc sống giá trị và ý nghĩa?
- Hãy nghĩ đến năm người mà bạn thích nói chuyện với họ ?
- Hãy nêu tên một nhân vật trong phim nào đó mà câu chuyện của họ làm bạn ngưỡng mộ và rung động ?

Dễ hơn phải không ? Và bài học chính là những người đã làm cuộc đời bạn khác đi không phải là những người danh tiếng nhất, nhiều tiền nhất, hay nhiều giải thưởng nhất. Họ chính là những người đã từng bận lòng với bạn.

tommy
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức

Tổng số bài gửi : 20
Điểm đóng góp : 34
thanks : 1
Join date : 02/02/2010
Age : 29
Đến từ : YDTH

Về Đầu Trang Go down

Re: Ai là người thay đổi bạn ?

Bài gửi by tommy on Thu Dec 30, 2010 10:06 pm

Bạn có bao giờ để ý rằng…
Bạn có bao giờ để ý rằng, khi bạn cảm thấy nhớ một người nhiều nhất đó là khi người ấy ở ngay bên cạnh bạn nhưng không phải là của bạn?
Bạn có bao giờ để ý rằng, nói về một điều để rồi về sau ước giá như bạn không nói; và không nói gì để rồi về sau ước giá như bạn nói, thì việc nào đau lòng hơn?…
Bạn có bao giờ để ý rằng, những điều quan trọng nhất lại luôn là những điều khó nói nhất?
Bạn có bao giờ ngại nói với một người rằng bạn yêu mến người đó? Nếu bạn nói, có thể họ sẽ làm bạn đau lòng. Nhưng nếu bạn không nói ra, bạn có thể làm đau lòng họ.
Bạn có bao giờ cảm thấy ngại quan tâm đến một người nào đó quá nhiều, đơn giản vì bạn sợ người đó không quan tâm lại bạn nhiều như thế, hoặc thậm chí là chẳng quan tâm chút nào đến bạn?
Bạn có bao giờ nghĩ rằng, cuộc sống ngập những rủi ro và cần có những bước nhảy vọt? Đừng là một con người luôn phải nhìn lại để tự hỏi mình có thể có gì, hay mình đã không nên làm gì… Vì không điều gì có thể đợi bạn mãi được.
Có lẽ ban nói đúng, khi ta chú ý cuộc sống sẽ có rất nhiều điều như thế này và như thế kia. Và quan trọng khi bạn có bao giờ để ý, có bao giờ bạn cảm thấy, có bao giờ bạn suy nghĩ về 1 điều gì đó thật nhiều thì thường thường điều đó đã qua rồi! Đó thực sự chỉ là những cảm nhận cảa riêng tôi mà thôi! Thực sự có rất là nhiều lúc tôi ngại quan tâm tới người đó cũa tôi thật nhiều, tôi sợ 1ngày đó anh thấy mọi quan tâm của tôi dành cho anh là 1điều hiển nhiên và bình thường, nhưng đó chỉ là 1 khía cạnh nào đó thôi bởi vì điều tôi sợ nhất đó là cảm giác anh ko quan tâm lại tôi. Nhưng tại sao chưa cho mà đã đòi nhận lấy? Giờ đây thì thực sự tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi biết rằng anh yêu tôi, anh cũng quan tâm tới tôi thật nhiều, chỉ có 1 điều là mọi thứ điều theo cách riêng cũa anh! Bao giờ rồi tôi sẽ có anh 1 cách trọn vẹn nhất đây? Thật sự ko bao giớ tôi trả lời được câu hỏi đó cũa mình, nhưng ko sao vì tôi cảm thấy rằng tôi đã ko ngại khi tôi nói tôi yêu anh biết bao, tôi ko ngại khi cho anh biết tôi quan tâm tới anh thật nhiều. Và khi có anh tôi thấy đời tôi có wá nhiều ý nghĩa! Cảm ơn về bài viết của bạn, khi bạn cho mọi người thấy rằng hãy yêu thương, hãy nói lên mọi thứ trong lòng, được và ko được có còn quan trọng khi ban sống thật với cảm giác của mình?Đừng để nuối tiếc bạn nhé

tommy
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức

Tổng số bài gửi : 20
Điểm đóng góp : 34
thanks : 1
Join date : 02/02/2010
Age : 29
Đến từ : YDTH

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết